Mẹo giúp phơi quần áo nhanh khô ngày mưa

Vào những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, dù quần áo được giặt máy cũng rất lâu khô. Thậm chí, nếu bạn không giặt, phơi đúng cách thì quần áo rất dễ bị nấm mốc, gây mùi khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo phơi quần áo nhanh khô ngày mưa dưới đây giúp bạn khắc phục vấn đề này. 

Thời gian giặt và phơi quần áo tốt nhất vào buổi sáng

W88Liên kết đăng nhập
Phơi quần áo vào buổi sáng giúp quần áo nhanh khô hơn

Buổi sáng sớm chính là khoảng thời gian tốt nhất trong ngày để phơi quần áo. Lúc này, thời tiết đẹp, thông thoáng và quần áo sẽ có đủ thời gian của một ngày để khô đều toàn bộ. Nhiều người vẫn cho rằng, giặt phơi từ đêm thì sẽ có thêm thời gian để làm khô. Tuy nhiên, thời điểm này độ ẩm lên cao, không có ánh nắng mặt trời, quần áo dễ bị ẩm và gây mùi khó chịu. Do đó, hãy nhớ mẹo phơi quần áo nhanh khô ngày mưa này nhé bạn! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Giặt đồ bằng nước nóng vừa đủ

Trời mưa nhiều nên việc quần áo được hong khô bằng ánh nắng mặt trời sẽ rất ít. Bạn có thể khử sạch vi khuẩn bằng cách giặt nước nóng, quần áo lại khô nhanh hơn. Nếu không có máy giặt, hãy sử dụng nước nóng (vừa đủ) để nhúng quần áo rồi vắt trước khi phơi. Mẹo giặt quần áo này giúp làm hơi nước bốc nhanh và đồ cũng khô nhanh hơn.

Sử dụng máy giặt hiệu quả

W88Liên kết đăng nhập
Sử dụng máy giặt đúng quy định của nhà sản xuất

Thông thường, mỗi loại máy giặt đều quy định khối lượng quần áo tối đa cho một lần giặt. Việc giặt quá nhiều cùng lúc sẽ khiến quần áo không được giặt sạch và vắt kỹ. Từ đó dẫn đến tình trạng quần áo lâu khô và có thể bị ẩm mốc. Vì vậy, bạn hãy sử dụng máy giặt một cách hiệu quả nhé!

Sử dụng nước xả vải quần áo

W88Liên kết đăng nhập
Nước xả vải giúp quần áo khô nhanh hơn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước xả vải chuyên dụng. Không chỉ đem lại mùi hương lâu phai mà còn có thể giúp quần áo khô nhanh hơn. Mẹo phơi quần áo nhanh khô ngày mưa này khá đơn giản và bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng, siêu thị lớn. Một số loại nước xả vải còn được tích hợp tính năng xả một lần, giúp bạn tiết kiệm thời gian và quần áo nhanh khô hơn so với thông thường.

Quần áo nhanh khô hơn nhờ máy sấy/máy giặt sấy

W88Liên kết đăng nhập
Máy sấy quần áo – Thiết bị giúp quần áo khô ngay lập tức

Những chiếc máy giặt kèm chức năng sấy ra đời giúp việc giặt giũ đơn giản hơn bao giờ hết. Khi sử dụng loại máy này, quần áo sẽ khô ngay lập tức hoặc bạn chỉ cần phơi thêm vài phút ngoài trời là đủ.

Là quần áo trước khi phơi và là lại trước khi mặc

W88Liên kết đăng nhập
Phơi quần áo nhanh khô bằng cách là hơi

Quần áo sau khi được vắt trong máy giặt đã kiệt nước. Việc bạn sắm một chiếc bàn là không chỉ giúp làm phẳng đồ mà còn giúp chúng khô nhanh hơn đấy. Sau khi đồ đã được vắt khô, bạn là phẳng rồi mới đem đi phơi, lúc này quần áo sẽ khô rất nhanh nhờ hiện tượng bốc hơi.

Mẹo phơi quần áo nhanh khô ngày mưa bằng giàn phơi đồ thông minh 

Sử dụng giàn phơi đồ thông minh giúp quần áo nhanh khô hơn

Thiết bị hỗ trợ phơi quần áo nhanh khô được nhiều người sử dụng hiện nay là giàn phơi đồ thông minh. Giúp việc phơi phóng gọn nhẹ, hiệu quả và đặc biệt phù hợp với những không gian hẹp, ít diện tích.

Sản phẩm giàn phơi đồ thông minh có thể dễ dàng lắp đặt, không gây ảnh hưởng đến tường nhà và đặc biệt có thể chủ động mở – đóng theo ý của người dùng. 

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc các mẹo phơi quần áo nhanh khô ngày mưa. Việc phơi quần áo nhanh khô còn phụ thuộc vào vị trí phơi có thông thoáng, đón gió, đón nắng được hay không. Do đó, bạn nên lắp đặt một hệ thống giàn phơi tại độ cao thích hợp. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm giàn phơi quần áo này, tham khảo các mẫu mới nhất tại Nội thất Hòa Phát theo thông tin sau đây: 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT HÒA PHÁT

Địa chỉ: Số 22/7 – Ngô Đức Kế. P,12 – Quận Bình Thạnh – Tp.Hồ Chí Minh 

Hotline: 0933 69 25 69

Email: vuvinh000535@gmail.com 

Tin Liên Quan